Đặc sản mắm tôm chà Gò Công

Đặc sản Mắm tôm chà Gò Công là món ăn quý từng được dân lên Vua chúa, và là đặc sản mang về không thể thiếu mỗi du khách khi ghé qua Gò Công. Kim Sa là thương thiệu làm mắm tôm chà nổi tiếng ở đây.

Ngày đăng: 18-09-2015

4,811 lượt xem

Con tôm đất nhiều gạch son là nguyên liệu chính để làm nên món đặc sản mắm tôm chà. Tôm được quết nhuyễn sau khi đã được làm sạch và ướp gia vị. Với kỷ thuật tách võ tôm khỏi vỏ bằng cách chà mạnh vào rỗ, sau đó tôm được phơi nắng vài ngày, tiếp theo là tôm được chà qua rây thật nhỏ để lấy phần thịch tôm ngon nhất, gia vị tiếp tục được tẩm vào và tôm chà được phơi nắng khoảng nữa tháng( tùy vào gia truyền từng nhà), sau đó tôm được đem vào trong mát khoảng nữa tháng nữa thì dùng được.

Mắm tôm chà Gò Công được hiểu với từ "Chà" chính là chà xát. Với 1 kg mắm thành phẩm thì cần phải chế biến khoảng 3kg tôm bạc đất tươi. 

Mắm tôm chà Gò Công là đặc sản rất ngon dành cho người yêu thích mắm, hiện nay Gò Công chỉ còn khoảng vài gia đình nối tiếp nghề lắm mắm tôm chà. Mắm tôm chà Kim Sa rất được mọi người dùng, và bán nhiều trong siêu thị.

 

đặc sản mắm tôm chà Gò Công

Mắm tôm chà Gò Công

 

Loại mắm tôm chà được dùng nhất là nước cốt có màu đỏ tươi của gạch tôm. Thịt ba rọi luột cuốn với rau sống và bún chấm với mắm tôm chà thì không gì bằng. Cho thêm tí ớt vào mắm tôm thì khi ăn sẽ ngon hơn.

 

mắm tôm chà ngon

Mắm tôm chà ngon được ăn với thịt

Thịt luột mà chấm với mắm tôm chà thì ngon phải biết, nhưng bạn phải pha thêm 1 chút giấm thanh cho có độ sánh, cộng thêm 1 ít chanh để tạo vị chua và khử mùi tanh, lúc vắt chanh xong sắt 1 ít vỏ chanh bỏ vào khi ăn rất thơm. Thêm một chút ớt băm, đường, tỏi nữa là đã có một chén mắm tôm chà đậm đà hương vị, chua cay, mặn mà vừa phải để dùng rồi.

mắm tôm chà gò công ngon

Đặc sản ba miền Việt Nam mong bạn dùng thử để một lần trải nghiệm và thích món đặc sản miền tây - Đặc sản mắm tôm chà Gò Công.  Nếu bạn muốn mua hàng hãy click vào Buy Now bên dưới.

 

Click mua mắm tôm chà.

 

Bình luận (5)

Gửi bình luận của bạn

Captcha reload
 • Nguyễn Viết Tô (30-07-2017) Trả lời
  Ngoài Hà nội muốn mua thì có thể mua ở đâu ạ ?
 • Lương Gia Hân (10-12-2016) Trả lời
  Cho mình đặt 8hủ 250g đến Số 4 Nguyễn Trải Q5 - 0903689589
  • Dacsanbamienvietnam.com (10-12-2016)
   Ok, cảm ơn bạn, shipper sẽ giao hàng nhanh nhất ah.
 • Hương Quỳnh (07-07-2016) Trả lời
  Cho 5 hủ mắm tôm chà 500g đến 05 Phan Văn Trị, Govấp nhá shop.
  • dacsanbamienvietnam.com (07-07-2016)
   Cảm ơn bạn, NV giao hàng đang đi giao cho bạn.