Mắm mực Bình Định

Mắm mực Bình Định Hủ 500g

Mắm mực Bình Định

  • Giá bán:70,000 vnđ

Mắm mực được làm từ mực con nhỏ, còn gọi là mực cơm hay mực sữa vì rất nhỏ. Mực này ngoài làm mắm thì có thể dùng hấp gừng sả cuốn bánh tráng chấm mắm ăn cũng ngon tuyệt.

Mắm mực Bình Định

Mắm mực Bình Định

 

Mắm mực đặc sản Bình Định

Mắm mực đặc sản Bình Định

Mắm mực Bình Định ăn với gì ngon:

Rau bí luộc chấm mắm mực: Vị mặn của mắm mực hoà quyện với vị cay của ớt, vị ngọt của đường và chua chua của chanh, chấm với từng cọng rau bí luộc ngon khó diễn tả thành lời. Một món ăn  khá đạm bạc rẻ tiền nhưng chứa đựng trong đó là tình làng quê của những người con xa xứ.

Mắm mực Bình Định ăn với rau

Mắm mực Bình Định ăn với rau

Mắm mực kho thịt ba chỉ: Thịt ba chỉ rửa sạch với muối, sau đó cho vào xoong luộc, bật lửa vừa luộc tầm 15 phút đến khi thịt chín tới miếng thịt mềm là được. Rau sống rửa sạch và săp vào đĩa, sau đó bạn băm nhỏ tỏi và ớt theo lượng gia vị mong muốn rồi trộn đều vào chén mắm mực. Vậy là chúng ta có một món ăn rất dễ làm lại thơm ngon và giàu dinh dưỡng lại lạ miệng mà không tốn nhiều thời gian để chuẩn bị.

Mắm mực Bình Định ăn với bún

Mắm mực Bình Định ăn với bún

Mắm mực Bình Định - Mẫu mới

Mắm mực Bình Định - Mẫu mới

Món bún mắm mực: Mắm Mực một món đặc sản của bà con dân Xứ Nẫu,món ăn dân dã không thể thiếu trong bữa cơm hàng ngày của bà con nơi đây. Nếu một lần đã đến nơi đây,thì hãy đừng bỏ lỡ món ăn này để khỏi phải nuối tiếc,khi du lịch ở Xứ Nẫu mà không thưởng thức món Bún Mắm Mực nhé. Bạn cũng có thể làm món bún mắm ngay tại nhà để cả gia đình cùng thưởng thức cách làm cũng khá đơn giản . Tỏi , ớt, đường mì chính cho vào cối giã nhuyễn, sau đó trộn mắm mực vào . Dưa leo cắt nhỏ trộn với một ít rau sống . Khi đã chuẩn bị xong mắm mực, rau sống và bún và bạn có thể thưởng thức món bún mắm mực cùng gia đình rồi.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha reload